301 redirect là một cách vĩnh viễn để gửi cả khách truy cập và công cụ tìm kiếm từ một URL cũ đến một URL mới. Nói cách khác, nếu ai đó cố gắng truy cập một trang tại URL cũ của nó, 301 redirect sẽ đảm bảo họ được tự động chuyển đến URL mới, chính xác.
301 redirect thường được sử dụng khi bạn thay đổi URL của một trang, tổ chức lại cấu trúc trang web của bạn, hoặc chuyển trang web của bạn sang một miền mới. Bằng cách sử dụng 301 redirect, bạn:
- Duy trì bất kỳ thứ hạng tìm kiếm hoặc độ tin cậy mà trang cũ đã có, để bạn không mất đi khả năng hiển thị đã được xây dựng vất vả trong các công cụ tìm kiếm
- Tránh các liên kết hỏng (có nghĩa là không hoạt động)
- Tránh các lỗi “Trang không tìm thấy” không cần thiết
Hãy nghĩ về nó như việc cập nhật địa chỉ gửi thư của bạn: cũng như bưu điện chuyển tiếp thư của bạn, 301 redirect chuyển tiếp khách truy cập và công cụ tìm kiếm đến URL mới.
Để thiết lập 301 redirect, bạn thường chỉ cần thực hiện một cập nhật nhỏ trong tệp cấu hình của trang web (như .htaccess) hoặc sử dụng một công cụ chuyển hướng trong hệ thống quản lý nội dung (CMS) của bạn. Với bước đơn giản này, bạn đảm bảo mọi người có thể dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn, mà không có sự nhầm lẫn hay mất mát khả năng hiển thị tìm kiếm.
Đọc thêm: 301 Redirect là gì và chúng ảnh hưởng đến SEO như thế nào?
Đưa góc nhìn thành kế hoạch.
Chia sẻ website và mục tiêu để LionTech tư vấn giải pháp phù hợp.
Đăng ký tư vấn ↗